Lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo chuẩn Quốc tế

Tiến hành lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp

Ngày nay, nhu cầu trang bị các hệ thống âm thanh cho các phòng họp, hội nghị, hội thảo ngày càng cao. Không giống như trước đây, âm thanh phòng họp hiện nay cần đáp ứng được cho nhiều mục đích sử dụng hay nói cách khác chúng cần phải đa chức năng hơn. Vậy làm thế nào để lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo đạt tiêu chuẩn? Các bước thực hiện ra sao. Hay công ty lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị nào uy tín? Cùng Lạc Việt Audio theo dõi ngay trong bài viết dưới đây để được giải đáp nhé!

>> Gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline 0989.682.236 để được tư vấn lắp đặt âm thanh phòng họp chi tiết và nhanh nhất

Tiêu chuẩn lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo

Để sau khi lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo đạt được hiệu quả và chất lượng như mong muốn thì không thể bỏ qua những tiêu chuẩn khi lắp đặt. Thường thì những phòng họp hiện nay hầu hết được thiết kế theo hướng hiện đại, đa chức năng, bổ sung nhiều tính năng và công nghệ mới. Vì thế những tiêu chuẩn lắp đặt cũng đòi hỏi ngày càng cao hơn.

Tiêu chuẩn lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo
Tiêu chuẩn lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo

Khi lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị cần đạt được:

 • Thứ nhất, hệ thống loa sử dụng phải hợp lý, được bố trí một cách khoa học đảm bảo âm thanh phủ đều trong không gian phòng hội nghị. Tại sao lại nói là sử dụng loa hợp lý, vì tuỳ theo diện tích của phòng họp và khi lắp đặt cân đối lựa chọn dòng loa phù hợp. Chẳng hạn, những phòng hội nghị, hội thảo nhỏ thì có thể sử dụng loa âm trần, loa hộp là ổn, còn khi lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp lớn thì cần lựa chọn các dòng loa công suất lớn.
 • Thứ hai, đảm bảo chất lượng của micro. Lắp đặt âm thanh hội nghị, quan trọng là hệ thống micro vì đây là phần để người tham gia phát biểu, biểu quyết. Micro không những phải được bố trí đều, hợp lý mà còn phải đảm bảo tuyệt đối không bị hú rè và có độ nhạy cao. Thêm nữa, khi lắp đặt âm thanh phòng họp có biểu quyết thì phải chọn dòng micro có kèm chức năng biểu quyết để tiện lợi hơn.
 • Thứ ba, lắp đặt âm thanh hội nghị cần đảm bảo được dây kết nối gọn gàng, tránh gây mắt thẩm mỹ. Vì lắp đặt âm thanh phòng họp cần sử dụng rất nhiều thiết bị với nhiều dây dẫn khác nhau. Nên khi bạn thi công lắp đặt cần phải đi dây kết nối một cách hợp lý vừa đảm bảo được mỹ quan mà cũng dễ dàng khi tìm và thay thế dây khi gặp các sự cố.
 • Cuối cùng, tiêu chuẩn lắp đặt âm thanh phòng họp không thể bỏ qua đó là hệ thống cần đồng bộ với nhau một cách tốt nhất.

>>> THAM KHẢO THÊM:

Lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị cần đảm bảo thẩm mỹ
Lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị cần đảm bảo thẩm mỹ

Quy trình thi công lắp đặt âm thanh phòng họp chuẩn Quốc tế

Để lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo, phòng họp nhanh chóng, hiệu quả thì bạn không thể bỏ qua 3 bước thi công lắp đặt chuẩn Quốc tế, cụ thể như sau:

Bước 1: Khảo sát phòng họp, hội nghị trước khi lắp đặt

Đầu tiên trong quy trình lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp đó là khảo sát. Sau khi nhận được yêu cầu từ khách hàng chúng tôi sẽ hẹn khách thời gian đi khảo sát phòng họp thực tế.

Việc khảo sát thức tế sẽ giúp các chuyên gia xác định được diện tích của phòng họp, hội nghị, đặc điểm của căn phòng để lên được phương án và cấu hình lắp đặt chuẩn xác hơn. Điều quan trọng nhất đó là xác định được chính xác diện tích lắp đặt vì nó ảnh hưởng tới việc lựa chọn hệ thống loa, công suất của loa và các thiết bị cần thiết. Trong quá trình khảo sát cần xác định được phòng họp sẽ phục vụ khoảng bao nhiêu người thường xuyên để trang bị số lượng micro cho hợp lý.

Việc khảo sát trước khi lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo sẽ được thực hiện bởi các chuyên gia giàu kinh nghiệm để đảm bảo việc lên cấu hình chuẩn và nhìn nhận được trước những bất cập có thể xảy ra khi thi công lắp đặt thực tế, lên phương án giải quyết.

Khảo sát phòng họp, hội nghị trước khi lắp đặt
Khảo sát phòng họp, hội nghị trước khi lắp đặt

Bước 2: Báo giá thi công lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị

Sau khi khảo sát thực tế phòng họp, các chuyên gia sẽ tiến hành lên các cấu hình lắp đặt âm thanh hội thảo, hội nghị thích hợp sau đó lên báo giá chi tiết cụ thể cho khách hàng.

Việc lên cấu hình lắp đặt phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng về nhiều yếu tố như: chất lượng, ngân sách, mục đích và nhu cầu sử dụng. Một đơn vị lắp đặt âm thanh phòng họp chuyên nghiệp cần dựa vào những yếu tố này để đưa ra cấu hình tốt nhất cho khách hàng.

Ngoài ra khi báo giá tư vấn lắp đặt cần tư vấn chi tiết về các thiết bị sử dụng, chức năng, công dụng cho khách hàng. Báo kèm cả chi phí khi lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp và một số hệ thống đi kèm nếu cần thiết.

Báo giá thi công lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị
Báo giá thi công lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị

Bước 3: Tiến hành lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp

Bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị đó là tiến hành thi công lắp đặt âm thanh phòng họp thực tế. Trước đó, đơn vị thi công lắp đặt cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị công cụ dụng cụ cần thiết. Kiểm tra các thiết bị trước khi lắp đặt, việc này sẽ được các kỹ thuật viên của đơn vị lắp đặt thực hiện.

Việc tiến hành lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị thực tế diễn ra theo đúng thời gian thống nhất giữa hai bên. Các kỹ thuật viên sẽ lắp đặt theo đúng thiết kế của chuyên gia, đảm bảo được tiến độ và hiệu quả.

Sau khi tiến hành lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo xong thì đơn vị lắp đặt sẽ kiểm tra lại hoạt động của hệ thống, test âm thanh sau đó bàn giao hướng dẫn lại cho khách hàng.

Tiến hành lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp
Tiến hành lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp

Sơ đồ lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp

Dưới đây là sơ đồ lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo cơ bản. Có thể thấy các thiết bị được sử dụng để lắp đặt tương đối đơn giản nhưng lại có số lượng nhiều đặc biệt là micro có thể có số lượng lên đến hàng chục chiếc. Vì thế khi lên sơ đồ lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo cần tính toán cách đi dây cho hợp lý, tiết kiệm và đảm bảo được chất lượng của hệ thống.

Sơ đồ lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp
Sơ đồ lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp

Cách lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo chi tiết

Về cách lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị chi tiết, ta cần quan tâm tới cách kết nối các thiết bị với nhau và việc bố trí thiết bị. Thông thường khi lắp đặt âm thanh hội nghị sẽ có 3 phần chính đó là các thiết bị đầu vào, thiết bị xử lý trung tâm và thiết bị đầu ra. Cụ thể như sau:

Các thiết bị đầu vào:

Các thiết bị đầu vào khi lắp đặt âm thanh phòng họp chính là micro. Hệ thống micro sử dụng thường là các dòng mic có dây để bàn hay còn gọi là micro cổ ngỗng. Chúng sẽ thực hiện chức năng thu tín hiệu âm thanh sau đó đưa về bộ xử lý trung tâm để xử lý và phát ra loa. Các micro thường được liên kết với nhau để thực hiện thêm các chức năng khác.

Khi lắp đặt âm thanh hội nghị, micro đại biểu và micro chủ toạ sẽ được kết nối với nhau. Micro chủ toạ có quyền ngắt quyền nói của các micro đại biểu. Ngoài ra chúng còn có chức năng biểu quyết. Để tiện cho quá trình di chuyển trong các phòng hội thảo, hội nghị còn sử dụng thêm cả micro không đây.

Các thiết bị đầu vào thường là micro
Các thiết bị đầu vào thường là micro

Bộ xử lý trung tâm:

Khi lắp đặt âm thanh phòng họp, hội thảo thì các thiết bị đầu vào sẽ được kết nối với đầu vào của bộ xử lý trung tâm. Bộ xử lý trung tâm là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống âm thanh phòng họp. Bộ xử lý trung tâm có thể sử dụng khi lắp đặt âm thanh phòng họp như amply, mixer, cục đẩy,… Tuỳ theo không gian diện tích lắp đặt mà sẽ lựa chọn bộ xử lý âm thanh thích hợp.

Bộ xử lý trung tâm khi lắp đặt được để gọn gàng
Bộ xử lý trung tâm khi lắp đặt được để gọn gàng

Các thiết bị đầu ra:

Thiết bị đầu ra ở đây chính là loa. Khi lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị, hệ thống loa sẽ được kết nối với đầu ra của bộ xử lý trung tâm. Các dòng loa thường được lựa chọn để lắp đặt âm thanh hội nghị đó là loa treo tường, loa hộp hay các dòng loa hội trường. Hệ thống loa được bố trí đều khắp phòng nếu sử dụng loa treo tường, sử dụng loa hội trường thì cần đảm bảo nguyên tắc loa hướng về người nghe và được bố trí hợp lý.

Thiết bị đầu ra khi lắp đặt âm thanh phòng họp thường là loa treo tường
Thiết bị đầu ra khi lắp đặt âm thanh phòng họp thường là loa treo tường

Lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng họp, phòng hội thảo

Để sau khi lắp đặt âm thanh hội nghị, hội thảo, phòng họp đạt được hiệu quả như mong muốn thì khi thi công lắp đặt, chúng ta cần quan tâm tới các vấn đề như:

 • Lên cấu hình lắp đặt âm thanh phòng họp có sự phối ghép tốt giữa những thiết bị với nhau để tránh tình trạng không đồng bộ ảnh hưởng tơi chất lượng sau khi lắp đặt.
 • Lắp đặt nhanh chóng, hiệu quả. Đi dây gọn gàng, thẩm mỹ, đám bảo đi dây ngắn nhất tránh bị suy giảm tín hiệu âm thanh.
 • Trong quá trình thi công lắp đặt kỹ thuật viên cần quan sát địa hình, sắp xếp các micro có độ nhạy cao như micro cổ ngỗng để hạn chế tối đa những tiếng hú rít khó chịu.
 • Lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị cần tiết kiệm chi phí tối đa.
 • Lựa chọn đơn vị lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo uy tín chất lượng.
Lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng họp, phòng hội thảo
Lưu ý khi lắp đặt âm thanh phòng họp, phòng hội thảo

Đơn vị lắp đặt âm thanh phòng họp, hội thảo, hội nghị uy tín

Trên thị trường hiện có rất nhiều đơn vị nhận lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp. Tuy nhiên vì đây là hệ thống khá phức tạp và đòi hỏi sự kết hợp phối ghép tốt và lắp đặt đạt chuẩn. Vì thế bạn không thể chọn một công ty lắp đặt âm thanh hội thảo bất kỳ được. Mà để đảm bảo được chất lượng cũng như yên tâm hơn khi sử dụng thì bạn chỉ nên tìm đến những đơn vị lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị uy tín được nhiều người lựa chọn như Lạc Việt Audio.

Tại sao nên chọn chúng tôi làm đơn vị lắp đặt âm thanh phòng họp?

 • Lạc Việt Audio với kinh nghiệm 15 năm trong ngành hiện là một trong những đơn vị cung cấp lắp đặt hệ thống âm thanh phòng họp, hội nghị uy tín chất lượng hàng đầu.
 • Đến với chúng tôi bạn sẽ được các chuyên gia âm thanh hàng đầu tư vấn tận tình, đưa ra các giải pháp lắp đặt âm thanh hội nghị, phòng họp phù hợp nhất với nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn.
 • Chúng tôi có đội ngũ kỹ thuật viên lắp đặt lành nghề, dày dặn kinh nghiệm, chu đáo luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng.
 • Các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đảm bảo hàng chính hãng 100%, công nghệ tiên tiến hiện đại.
 • Thi công lắp đặt tận nơi cho khách hàng trên toàn quốc.
 • Có hỗ trợ cung cấp đầy đủ giấy tờ như CO-CQ, hoá đơn đỏ, VAT.
 • Chính sách bảo hành, hậu mãi hấp dẫn.

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ kinh nghiệm lắp đặt âm thanh phòng họp, hội nghị, hội thảo chuẩn quốc tế được chia sẻ bởi chuyên gia. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn lắp đặt âm thanh hội nghị hội thảo thành công. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp các bạn vào những bài viết sau.