Bật mí Top 5 sản phẩm loa treo tường nhỏ gọn bán chạy nhất

Hiện nay khi bạn đi chơi, nghỉ ngơi thư giãn hay làm việc ở các quán ăn hay quán cà phê nhà hàng khách sạn spa,.. Nếu bạn để ý thì hầu như các nơi này đều có sử dụng loa treo tường hay loa âm trân,.. là âm thanh để phát nhạc thông báo, giúp tăng lên sự chuyên nghiệp và độ thẩm mỹ ở không gian. Thường thì thì chúng ta sẽ thấy các loại loa treo tường nhỏ gọn, do có kích thước nhỏ gọn lên thích hợp lắp đặt và cũng chiếm không gian diện tích không gian bạn dùng.

Vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn đọc và tìm hiểu về loa treo tường nhỏ gọn và các sản phẩm bán chạy nhất hiện nay.

Các sản phẩm loa treo tường nhỏ gọn và kệ được sử dụng nhiều hiện nay
Các sản phẩm loa treo tường nhỏ gọn và kệ được sử dụng nhiều hiện nay

Loa treo tường nhỏ gọn là gì?

Loa treo tường nhỏ gọn còn hay được gọi là loa treo tường mini, về kích thước thì được thiết kế nhỏ gọn đi để phù hợp vời tường không gian và diện tích dùng loa có đa dạng thiết kế để đảm bảo cho mọi không gian đều dễ sử dụng và cũng giúp tiết kiệm đi không gian diện tích cần dùng.

Với các chi tiết đơn giản mà vẫn giữ được tính thẩm mỹ và chất lượng sản phẩm giúp loa treo tường nhỏ ngọn là sự lựa chọn lý tưởng cho người dùng. Thường thì loa treo tường nhỏ gọn hay được ứng dụng cho các công trình như quán trà, cafe, hay spa, nhà hàng, phòng học hệ thống âm thanh hội trường.

Là loa treo tường mini, về kích thước thì được thiết kế nhỏ gọn đi để phù hợp vời tường không gian và diện tích dùng
Là loa treo tường mini, về kích thước thì được thiết kế nhỏ gọn đi để phù hợp vời tường không gian và diện tích dùng

Về âm thanh thì có tích hợp củ loa và công suất đạt được ở mức nhất định tùy các loại sản phẩm giúp cho âm thanh phát ra phóng khoáng và có chiều sâu nhất định, Mang đến loại trải nghiệm âm thanh sống động trên thực nhất.

Ngoài ra các loại loa treo tường nhỏ gọn của các hãng: Bose, OBT, DB, JBL,… Với nhiều dòng loa có cải tiến mới cho âm bass chắc chắn, sâu lắng, chính xác hơn mang đến hiệu suất biến dạng thấp để âm thanh trở nên tuyệt vời và ổn định nhất. Chưa hết với dải tần rộng từ 45Hz đến 20000Hz, trở kháng 8Ohm cùng độ nhạy cao 90dB, giúp cho cặp loa dễ dàng kết nối với các thiết bị âm thanh khác và khả năng xử lý âm thanh cao hơn cao hơn.

Cấu tạo và nguyên lý của loa treo tường nhỏ gọn

Cấu tạo của chiếc loa treo tường nhỏ gọn khá đơn giản là gồm củ loa, thùng loa, và mạch lọc. Mỗi bộ phần sẽ có một vài trò khác nhau để giúp loa hoạt động và phát âm thanh một cách hiệu quả nhất.

Nguyên lý hoạt động của loa treo tường nhỏ gọn cũng khá là dễ: Khi có dòng điện đi vào nam châm tạo ra từ trường, các lực từ trường này sẽ tác động làm cho cuộc âm chuyển động vào ra liện tục. Cuộc âm chuyển động sẽ kéo theo màng loa chuyển động, do 2 bộ phận được gắn vào nhau, phần mạng nhện cũng được gắn với cuộc âm, nên mạng nhện sẽ có cùng tần số dao động của mang loa và giúp sự chuyển động của màng loa trở lên nhịp nhàng hơn.

Cấu tạo của chiếc loa treo tường nhỏ gọn khá đơn giản là gồm củ loa, thùng loa, và mạch lọc.
Cấu tạo của chiếc loa treo tường nhỏ gọn khá đơn giản là gồm củ loa, thùng loa, và mạch lọc.

Hai bộ phận màng loa và mạng nhện được gắn chúng vào khung viền giúp giữ cố định cho màng loa. Khi màng loa chuyển động tác động vào không khí phía trước loa bị rung động, từ đó tín hiệu âm thanh (Sóng âm) được tạo ra. Dòng điện sẽ đổi chiều liên tục với tần số thay đổi sẽ tạo ra âm trầm, âm bổng khác nhau.

Bộ phần mạch lọc loa sẽ làm nhiệm vụ tách, phân chia các dải tần số để đưa đến củ loa, và để tái tạo ra âm thanh tốt nhất mà một chiếc loa có thể phát ra. Và nó cũng giúp bảo vệ loa và hạn chế gây ra cháy loa treo tường nhỏ gọn.

Có nên sử dụng loa treo tường nhỏ gọn không?

Do có nhiều kích thước mẫu mã và độ đa dạng âm thanh của nó mang lại lên là sự lựa chọn khá hợp lý. cho bạn và không gian sống của mình.

Với các diện tích nhỏ hẹp và bạn muốn âm thanh phát ra lan tòa được cả không gian bạn muốn mà lại không muốn chiếm diện tích mặt đất. Thì loa treo tường nhỏ gọn sẽ giúp bạn đạt được những nguyện vọng ấy.

Có nên sử dụng loa treo tường nhỏ gọn cho không gian mình sử dụng?
Có nên sử dụng loa treo tường nhỏ gọn cho không gian mình sử dụng?

Khi bạn sử dụng loa treo tường nhỏ gọn thì bạn cũng không cần lo lắng về sự lắp đặt. với trọng lượng nhẹ về dễ dàng tháo lắp giúp bạn cũng có thể thay đổi vị trí lắp nếu cần.

Ưu điểm và nhược điểm của loa treo tường nhỏ gọn

Chúng ta sẽ nói về ưu điểm và nhược điểm để có thể lựa chọn sản phẩm một cách đa dạng hơn:

Ưu điểm của loa treo tường nhỏ gọn

Được người dùng đá giá cao về độ tiện lợi cũng như về giá thành sản phẩm. Do có những ưu điểm đã chiếm được cảm tình nhiều người dùng:

 • Về kích thước: Có trọng lượng nhẹ chỉ từ 1kg – 3kg và đa dạng về kích thước khiến cho mọi không gian đều cự kỳ dễ lắp đặt, di chuyển khi cần thiết, vừa vặn cho mọi không gian giúp cho vấn đề bạn suy nghĩ về kích thước lắp đặt được loại bỏ. Bạn có thể sử dung lắp đặt trực tiếp nhờ kệ loa treo tường.
 • Về âm thanh: Tuy chỉ là một chiếc loa treo tường nhỏ gọn và cấu tạo đơn giản nhưng do được nhà sản xuất chú tâm lên chất lượng âm thanh như phần đầu chúng tôi đã đề cập là có cải tiến mới cho âm bass chắc chắn, sâu lắng, chính xác hơn mang đến hiệu suất biến dạng thấp để âm thanh trở nên tuyệt vời và ổn định nhất. Chưa hết với dải tần rộng từ 45Hz đến 20000Hz, trở kháng 8Ohm cùng độ nhạy cao 90dB, giúp cho cặp loa dễ dàng kết nối với các thiết bị âm thanh khác và khả năng xử lý âm thanh cao hơn cao hơn. Nếu bạn sử dụng một chiếc loa treo tường cao cấp để phát nhạc thì sẽ không thua kém gì một chiếc loa chuyên nghiệp.
 • Về mẫu mã: Loa treo tường có rất nhiều mẫu mã trên thị trường cho người dùng lựa chọn để có thể chắc chắn lắp được với không gian mình muốn và điều quan trọng nhất là giúp làm đẹp tăng đô thẩm mỹ của cho không gian.
 • Về độ bền bỉ: Loa treo tường nhỏ gọn được đánh giá bởi các chuyên gia là có độ bền vô cùng tốt. Được sản xuất với công nghệ tiên tiến hàng đầu. Vì vậy mà chúng có khả năng hoạt động vô cùng tốt, và bền bỉ với thời gian.
 • Thường thì người dùng cũng sử dụng loa treo tường nhỏ gọn làm thành dàn karaoke mini.
 • Về lặp đặt thì không yêu cầu về chuyên môn lên bạn có thể sử dụng và lắp đặt một cách dễ dàng. Dù ở bất kỳ không gian nào cũng có thể lắp đặt và không chiếm mấy diện tích. Lên bạn cũng không cảm thấy chướng mắt hay mất mỹ quan căn phòng.
Ưu điểm của loa treo tường nhỏ gọn về âm thanh kích thương độ bền giá cả
Ưu điểm của loa treo tường nhỏ gọn về âm thanh kích thương độ bền giá cả

Nhược điểm của loa treo tường nhỏ gọn

Tuy sở hữu nhiều điểm mạnh vượt trội nhưng loa treo tường nhỏ gọn cũng không thể tránh khỏi một số hạn chế nhất định như:

 • Về công suất: Do là loại nhỏ gọn lên công suất còn hạn chế nên nếu muốn sử dụng ở không gian rộng bạn cũng có thể làm được nhưng cần đầu tư nhiều loa hơn khiến vô tình chung là tăng chi phí đầu tư.
 • Về chất âm: do không cần sử dụng cục đẩy công suất hay amply lên cũng chưa thể bằng những loại loa khác có sử dụng.
 • Nếu để sử dụng loa treo tường mini thì tính thẩm mỹ và tiết kiệm chưa thể bằng được loa âm trần.
 • Nếu muốn sử dụng hàng ở phân khúc cao cấp thì cũng khá đăn đo vì giá thành cao.
Nhược điểm của loa treo tường nhỏ gọn về chất âm về thiết kế chưa tối ưu, về công suất
Nhược điểm của loa treo tường nhỏ gọn về chất âm về thiết kế chưa tối ưu, về công suất

Những lưu ý khi lựa chọn mua loa treo tường nhỏ gọn

Khi bạn đi mua bất kỳ một sản phẩm gì hay một thiết bị âm thanh nào đó bạn đều cần đọc những lưu ý trước khi mua để tránh được những yếu tố không mong muốn. Với loa treo tường nhỏ gọn cũng vậy bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Thứ nhất là diện tích không gian: Là điều vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng âm thanh phát ra. Bạn cần yếu tố về không gian sử dụng cũng như mục đích bạn muốn để tính toán và sử dụng số lượng loa hay chỗ lặp đặt phù hợp.
 • Thứ hai là khả năng kinh tế: Tùy thuộc vào nguồn tài chính bạn có để có thể lựa chọn được sản phẩm loa treo tường nhỏ gọn phù hợp. Do có nhiều mẫu mã và giá thành lên vấn đề này không quá là điều lo ngại.
 • Thứ ba là phong cách bạn muốn lắp đặt: Tùy thuộc vào những mẫu loa treo tường và ý định thiết kế bạn muốn để lựa chọn phù hợp nhất cho không gian.
 • Thứ tư là lựa chọn nơi cung cấp loa treo tường mini: để chọn địa điểm cung cấp loa treo tường nhỏ gọn thì chọn nơi cung cấp mặt hàng chính hãng cũng như đã có nhiều năm trong nghề và đội ngũ tư vấn và kỹ thuật nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi mua sản phẩm. Lạc Việt Audio sẽ giúp bạn làm được tất cả các điều đó.
 • Cuối cùng đi mua hàng: Khi đi mua hàng bạn lên cần kiểm tra kỹ càng sản phẩm và cũng như test âm thanh sản phẩm để tránh bị lỗi hoặc âm thanh không như ý bạn muốn.
Những lưu ý khi lựa chọn mua loa treo tường nhỏ gọn về kinh tế về diện tích về phong cách
Những lưu ý khi lựa chọn mua loa treo tường nhỏ gọn về kinh tế về diện tích về phong cách

Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng loa treo tường nhỏ gọn

Khi bạn mua sản phẩm loa treo tường nhỏ gọn về thì vấn đề lắp đặt và sử dụng cũng đáng để chú ý. Dưới đây Lạc Việt Audio sẽ đưa ra vài lưu ý cho bạn.

 • Bạn cần xác định khoảng treo loa hợp lý trong căn phòng hay không gian bạn sử dụng. Vị trí sẽ đảm bảo an toàn cho mọi người cũng như mang lại âm thanh xuất sắc hơn. thường sẽ chọn độ dàng trên 10cm, tường không bị mục hoặc bong tróc.
 • Khi treo loa chúng ta cũng lên xem tùy thuộc vào vị trí và diện tích không gian phòng để treo loa. Thường thì vị trí treo loa để có âm thanh tốt nhất là cách mặt đất từ 2,5 – 3m, và 2 loa không được hướng vào nhau, và khoảng cách đặt 2 loa gần nhau tối thiểu cũng là 2,5m bên cách đó cần treo loa cách trần 1 khoảng vừa đủ giúp loa hoạt động tản nhiệt tốt hơn.
 • Khi bạn treo loa thì giá đỡ loa treo tường cũng cần nhắc tới vì nó có đa dạng dòng sản phẩm và kích thước khác giúp đảm bảo sự chắc chắn hơn bền bỉ hơn và chịu được trọng tải lớn.
 • Khi bạn sử dụng thì lên để mức volume max ở mức 80 để cho âm thanh nghe hay hơn bền bỉ hơn và không bị rè.
 • Thường xuyên lau chùi kiểm tra loa để đảm bảo không có tác nhưng từ bụi bẩn hay sinh vật làm hỏng loa.
 • Khi sử dụng xong lên tắt để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.
Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng loa treo tường nhỏ gọn về về khoảng cách tính năng sản phẩm và tường
Những lưu ý khi lắp đặt và sử dụng loa treo tường nhỏ gọn về về khoảng cách tính năng sản phẩm và tường

Giá loa treo tường nhỏ gọn

Vì có nhiều mẫu mã và kích thước cũng như nhiều dòng nhiều hãng lên có khá là nhiều giá cả từ thấp đến cao cho dòng loa treo tường nhỏ gọn này.

Bạn có thể hiểu là tùy thuộc vào độ nổi tiếng cũng như chức năng và kích thước mẫu mã sản phẩm của từng nhà sản xuất chúng ta sẽ có giá thành nhau. Thường thì các sản phẩm thuộc hãng JBL hay Bosa, Bose, sẽ đắt hơn dòng bình thường do là thương hiệu ngoại nhập. Trung bình về giá cả của sản phẩm sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 – 15.000.000 VNĐ, tùy vào kích thước, mẫu mã nhà sản xuất và chức năng để đánh giá.

Trung bình về giá cả của sản phẩm sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 - 15.000.000 VNĐ, tùy vào kích thước, mẫu mã
Trung bình về giá cả của sản phẩm sẽ rơi vào khoảng từ 500.000 – 15.000.000 VNĐ, tùy vào kích thước, mẫu mã

TOP các sản phẩm loa treo tường nhỏ gọn bán chạy nhất

Dưới đây là thống kê các sản phẩm loa treo tường nhỏ gọn bán chạy nhất hiện nay:

1. Loa treo tường nhỏ gọn hãng JBL Control 1 pro

Thuộc dòng ở phần khúc tầm trung chúng tôi muốn nói tới là chiếc loa JBL Control 1. Sở hữu thiết kế vô cùng đặc biệt và lấy ý tưởng từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản. Với kích thước chỉ vỏn vẹn chưa đầy 2kg, tuy dòng loa này nhỏ nhưng mức công suất củ chiếc loa treo tường mini này lại quá khủng lên đến 150W không thua kém gì dòng loa bình thường cả. Về độ nổi tiếng thì chúng ta không còn xa lạ gì cả. Giá thành của sản phẩm này hiện đang là 5.000.000 VNĐ.

Sở hữu thiết kế vô cùng đặc biệt và lấy ý tưởng từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản.
Sở hữu thiết kế vô cùng đặc biệt và lấy ý tưởng từ đất nước hoa anh đào Nhật Bản.

2. Loa treo tường nhỏ gọn hãng OBT – 316 

Loại loa tiếp theo chung tôi muốn nhắc tới là loa OBT – 316 thuộc phân khúc giá rẻ. Được thiết kế theo phong cách của một chiếc đèn trang trí nên rất nhiều khách hàng lần đầu nhiều thấy tưởng rằng OBT – 316 là đèn. Thường thì những loại loa này sẽ được sử dụng trong khách sạn nhà hàng hay quán cafe. Về chất âm thì chiếc loa này có rất ấn tượng, dải tần số rộng nên khả năng tái tạo âm thanh cực tốt, chất âm trung thực, phát nhưng dòng nhạc nhẹ thực sự rất tuyệt vời. Do có công suất 20W nếu sử dụng cho các không gian rộng cần nhiều loa để đảm bảo chất âm thanh. Giá thành của sản phẩm hiện đang được bán với giá 2.800.000 VNĐ.

Thiết kế theo phong cách của một chiếc đèn trang trí nên rất nhiều khách hàng lần đầu nhiều thấy tưởng rằng OBT - 316 là đèn
Thiết kế theo phong cách của một chiếc đèn trang trí nên rất nhiều khách hàng lần đầu nhiều thấy tưởng rằng OBT – 316 là đèn

3. Loa treo tường nhỏ gọn hãng Bose 151

Tiếp tục sẽ là một thương hiệu hàng đầu thế giới về loa đó là Bose 151 thuộc hàng giá thấp. Với chỉ 800.000 VNĐ bạn có thể sở hữu chiếc loa này. Loa có chất âm bass cực hay ngay cả những dòng loa treo tường mini đều có.Với trọng lượng chỉ 2,3kg bạn có thể dễ dàng mang đi khắp mọi nới. Công nghệ stereo everywhere nên khi nghe nhạc sẽ có cảm giác nhạc bao trùm xung quanh mình. Điều này thực sự rất tuyệt vời và cũng là vũ khí giúp chiếc loa treo tường mini này có thể cạnh tranh tốt được những dòng khác, chinh phục được cả những người dùng khó tính nhất. Mức công suất mạnh mẽ 40W cùng với khả năng thể hiện các dải âm hoàn hảo.

Với chỉ 800.000 VNĐ bạn có thể sở hữu chiếc loa này loa có chất âm bass cực hay
Với chỉ 800.000 VNĐ bạn có thể sở hữu chiếc loa này loa có chất âm bass cực hay

4. Loa treo tường nhỏ gọn hãng JBL Control 25 – 1

Tiếp đến là dòng loa treo tường JBL Control 25-1 thuộc phân khúc tầm trung, có thiết kế bề ngoài đẹp mắt với vỏ loa từ chất liệu cao cấp được sơn một lớp chống tia cực tím, chống thấm tốt. Trọng lượng chỉ hơn 3kg cùng với kích thước nhỏ gọn như lại đạt mức công suất lên tới 200W, góc phủ âm 100×100 giúp âm thanh lan tỏa đều tới không gian sử dụng. Với giá thành để sở hữu sản phẩm này chỉ có 4.200.000 VNĐ lên đây cũng là lý do được yêu thích nhất trong thời gian qua.

Có thiết kế bề ngoài đẹp mắt với vỏ loa từ chất liệu cao cấp được sơn một lớp chống tia cực tím, chống thấm tốt
Có thiết kế bề ngoài đẹp mắt với vỏ loa từ chất liệu cao cấp được sơn một lớp chống tia cực tím, chống thấm tốt

5. Loa treo tường nhỏ gọn cao cấp hãng Bose 251

Sản phẩm cuối cùng chúng tôi muốn giới thiệu là Bose 251 thuộc dòng cao cấp trong hãng Bose. Với thiết kế lạ mắt có các đường cong viền và mặt loa phù hợp để bạn treo chúng tại bất kỳ vị trí nào trên tường nhà bạn. Do là hàng cao cấp lên âm thanh phát ra sẽ khiến bạn say đắm ngay từ lần đầu nghe nhạc. Chúng có khả năng tái tạo được những âm thanh có tần số thấp nên chất âm vô cùng chận thực, sinh động. Hiệu suất làm việc cao, có thể sử dụng liên tục nhiều giờ mà không hề ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Với loa treo tường mini này bạn có thể dụng chúng dưới mưa tuyết, các không gian ngoài trời một cách thoải mái. Điều mà hiếm dòng loa nào làm được. Giá thành sản phẩm đang được bán hiện này là 11.500.000 VNĐ.

ới thiết kế lạ mắt có các đường cong viền và mặt loa phù hợp để bạn treo chúng tại bất kỳ vị trí nào trên tường nhà bạn
ới thiết kế lạ mắt có các đường cong viền và mặt loa phù hợp để bạn treo chúng tại bất kỳ vị trí nào trên tường nhà bạn

Trên đây là một số ít sản phẩm đang được bán chạy nhất vẫn còn vô vàng các sản phẩm khác nữa để bạn có thể tham khảo và lựa chọn làm thiết bị âm thanh trong hệ thống loa nhà mình. Để biết được nhiều sản phẩm hơn nữa bạn hãy liên hệ với chúng tôi Lạc Việt Audio để được tư vấn giải đáp sản phẩm.

Lựa chọn nơi mua loa treo tường nhỏ gọn uy tín chính hãng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loa treo tường nhỏ gọn để bạn có thể lựa chọn những sản phẩm chất lượng. Để chọn một được mặt hàng chính hãng chất lượng giá cả phải chăng hãy đến với Lạc Việt Audio bạn sẽ đưa tư vấn và lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất. Lạc Việt Audio chuyên cung cấp các mặt hàng chính hãng chất lượng cao với đầy đủ mọi giấy tờ, đi kèm với đó Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng với đội ngũ tư vấn kỹ thuật đầy kinh nghiệm sẽ cung cấp và cho bạn được trải nghiệm mọi dịch vụ tốt nhất của chúng tôi. Còn trần trừ gì nữa mà không liên hệ với chúng tôi qua số: 0982 655 355 hoặc đến trực tiếp địa chỉ: Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội. Qua bài viết này mong có thể giúp quý vị hiểu biết rõ nhất về loa treo tường nhỏ gọn và lựa chọn được đúng ý sản phẩm mong muốn. Xin cảm ơn!