Loa array liền công suất active nên mua hiện nay!

Thì trường càng ngày càng phát triển kéo theo đó đời sống của con người ngày càng được tăng lên về cả nhu cầu tinh thần lẫn vật chất. Do đời sống tinh thần con người ngày càng một cải thiện lên kéo theo vấn đề đó là thị trường âm thanh càng đi lên các thiết bị không ngừng cải tiến mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều hơn của con người.

Các tên gọi loa array liền công suất, loa array active là cùng một loại phục vụ cho các hệ thống âm thanh lớn chuyên nghiệp. Vậy loa array liền công suất active là gì? Các sản phẩm trên thị trường thịnh hành hiện nay? Ưu nhược điểm của nó là gì? Các sản phẩm được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Hãy cùng Lạc Việt Audio đi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới này nhé!

Loa array liền công suất, loa array active hay loa amply là cùng một loại phục vụ cho các hệ thống âm thanh lớn chuyên nghiệp
Loa array liền công suất phục vụ cho các hệ thống âm thanh lớn chuyên nghiệp

Loa array liền công suất active

Loa arrray liền công suất hay còn được gọi là loa active hoặc là loa amply. Là dòng loa được tích hợp khả năng khuếch đại công suất ngay trong hệ thống hoạt động của loa. Thiết bị không cần dùng các bị để khuếch đại âm thanh như cục đẩy công suất, amply,… mà chỉ cần kết nối chúng trực tiếp với mixer là có thể sử dụng âm thanh bình thường. Loa array liền công suất thường được sử dụng cho các hệ thống âm thanh như âm thanh hội trường sân khấu, các sự kiện thể thao lớn hoặc các cuộc hội nghị hội thảo đông người,…

Loa array liền công suất array active được ghép lại từ nhiều loa thành một mảng khi sử dụng sẽ thường được treo lên
Loa array liền công suất được ghép lại từ nhiều loa thành một mảng khi sử dụng sẽ thường được treo lên

Do có khả năng đáp ứng được cho nhiều người thường thì một dàn hệ thống sẽ đáp ứng được cho hàng nghìn người do có góc phủ âm rộng và âm thanh phát ra được xa. Và bên cạnh đó, nhờ việc cắt giảm các thiết bị đi kèm như amply hay cục đẩy công suất sẽ giúp bạn giảm được phần lớn chi phí đầu tư. Với thiết kế đẹp sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho toàn bộ hệ thống âm thanh. Loa array liền công suất được ghép lại từ nhiều loa thành một mảng khi sử dụng sẽ thường được treo lên sẽ giúp tiết kiệm được diện tích và tạo nên góc phủ âm thanh rộng. Được thiết kế tích hợp cả cục đẩy bên trong từng loa. Nên chỉ việc cắm dây kết nối với loa tới mixer là có thể chơi nhạc.

Những tính năng độc đáo của loa array liền công suất

Những điều bạn cần nên biết thêm về tính năng của loa array active:

 • Là sản phẩm của các thương hiệu nổi tiếng như JBL, Ymaha, Soundking, NEO, Star Sound, RCF,…
 • Loa array liền công suất sở hữu mức công suất mạnh mẽ, đi cùng với đó là trở kháng linh hoạt giúp cho các sản phẩm sử dụng được ở nhiều không gian và nhiều thiết bị âm thanh khác nhau. Bên cạnh đó, Với mức trở kháng linh hoạt này giúp bạn kết nối ghép nói nhiều thiết bị loa array với nhau trong hệ thống của mình không bị xảy ra xung đột.
 • Do tính chất và nhu cầu sử dụng loa array thường là treo lên cao, lên sẽ truyền âm thanh được đi xa và có độ phủ rộng giúp không bị méo hay vỡ tiếng. Người đứng ở điểm cuối của sự kiện vẫn hoàn toàn nghe rõ như với người đứng gần.
 • Mỗi dàn array liền công suất thông thường được cấu tạo từ 4 loa toàn dải và một loa siêu trầm và được bàn mixer số để điều khiển.
 • Loa array active được yêu thích nhiều nhất ở điểm chính là có độ nhậy cao, góc phủ âm lớn, khả năng tái tạo và khuếch đại âm thanh của nó mang lại vô cùng tuyệt vời.
Những tính năng độc đáo của loa array liền công suất về sản phẩm về công suất về mẫu mã về đô bao phủ âm thanh
Những tính năng độc đáo của loa array liền công suất về sản phẩm về công suất về mẫu mã về đô bao phủ âm thanh

Ưu nhược điểm loa array liền công suất 

Đối với mọi dòng loa sẽ đều có ưu điểm và nhược điểm vậy với dòng loa array active này sẽ có những ưu nhược điểm gì chúng ta tìm hiểu nhé:

Ưu điểm của loa array liền công suất

 • Ưu điểm nổi bật nhất của dòng loa array active mang lại đó là không cần tích hợp sử dụng quá nhiều thiết bị trong cùng một hệ thống. Thay vì ở dàn âm thông thường phải sử dụng cục đẩy hoặc amply mới có thể khuếch đại được âm thanh. Thì đối với dòng loa array liền công suất đã đợc tích hợp lên bạn không còn cần phải lo lắng nó nữa.
 • Do giảm bớt đi thiết bị khuếch đại âm thanh lên giá cả giảm đi đáng kể cũng là một điểm nổi bật.
 • Công suất loa array active có công suất mạnh mẽ, cho ra chất âm cực chuyên nghiệp, có thể dễ dàng đáp ứng được nhu cầu sử dụng ở các không gian lớn.
 • Với việc giảm các thiết bị khuếch đại chúng ta có thể thêm vào đó như các bàn mixer, micro không dây, thiết bị xử lý tín hiệu số,.. Mục đích là mang lại cho hệ thống được nâng cấp lên tân tiến hơn.
 • Đa dạng về mẫu mã và cả công suất lên rất rễ lựa chọn các sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Dễ dàng lắp đặt và sử dụng sản phẩm.
Ưu điểm nổi bật nhất loa array active mang lại đó là không cần tích hợp sử dụng quá nhiều thiết bị trong cùng một hệ thống
Ưu điểm nổi bật nhất loa array active mang lại đó là không cần tích hợp sử dụng quá nhiều thiết bị trong cùng một hệ thống

Nhược điểm của Loa array liền công suất

 • Kích thước của loa array active khi được kết nối lại nặng và lớn hơn rất nhiều loa khác bởi vậy việc thay đổi vị trí trong quá trính sử dụng là rất khó.
 • Vẫn thua loa thông thông thường vì chất âm loa thông thường được qua xử lý của cục đẩy và amply lên sẽ mang lại âm thanh tuyệt vời hơn so với loa array liền công suất chỉ được tích hợp.
 • Do được tích hợp lên có mạch điện tử khá rắc rối lên rất khó để sửa chữa.
 • Giá thành cao hơn nhiều so với các loại loa thông thường.
Nhược điểm của Loa array liền công suất về độ nặng về chất âm về giá thành
Nhược điểm của Loa array liền công suất về độ nặng về chất âm về giá thành

Từ ưu điểm và nhược điểm có nên mua và sử dụng loa array active

Từ khái niệm đến tính năng và công dụng cuối cùng là ưu nhược điểm của sản phẩm chắc bạn cũng hiểu được phần nào về có lên lựa chọn sử dụng cho hệ thống âm thanh của mình hay không. Nếu bạn sử dụng nhưng có yêu cầu sự linh hoạt và thay đổi và chất âm tốt thì chúng tôi khuyên bạn lên lựa chọn các loại loa khác. Còn bạn không yêu cầu quá cao về  chất lượng và sự linh hoạt thì việc chọn loa array liền công suất là sự lựa chọn tối ưu nhất. Ở các sự kiện lớn hệ thống dàn âm thanh hội trường thì chúng tôi khuyên bạn lên sử dụng vì loa được treo lên cao có độ phủ rộng và có thể phủ âm lên đến hàng nghìn người nghe.

Hãy lên sũy nghĩ và cân nhắc trước khi chọn lựa mua sản phẩm loa array liền công suất
Hãy lên sũy nghĩ và cân nhắc trước khi chọn lựa mua sản phẩm loa array liền công suất

Hãy lên sũy nghĩ và cân nhắc trước khi chọn lựa mua sản phẩm loa array liền công suất nhé. Lựa chọn mua từ mục đích bạn cần và yêu cầu bạn muốn để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Các loại loa array active trên thị trường hiện nay

Dưới đây là các loại loa liền công suất tốt nhất hiện nay các bạn có thể tham khảo và cân nhắc việc lựa chọn.

Loa array liền công suất RCF HDL 10-A

Loại sản phẩm loa array liền công suất này mà chúng tôi muốn giới thiệu đến mọi người là sản phẩm loa array active RCF HDL 10-A. Với thiết kế 2 bass cùng với 1 treble giúp loa có khả nay thể hiện đầy đủ các dải âm tần cùng âm thanh mang lại vô cùng mạnh mẽ.

Với thiết kế 2 bass cùng với 1 treble giúp loa thể hiện đầy đủ các dải âm tần cùng âm thanh mang lại vô cùng mạnh mẽ.
Với thiết kế 2 bass cùng với 1 treble giúp loa thể hiện đầy đủ các dải âm tần cùng âm thanh mang lại vô cùng mạnh mẽ.

Loa array liền công suất này được tích hợp bộ khuếch đại class D cho hiệu suất chuyển đổi cao hơn và đảm bảo được độ ổn định khi dùng và điểm đặc biệt nó mang lại là tiết kiệm điện năng. Thiết kế bên ngoài của loa array active này khá gọn gàng và đẹp mắt, dễ lắp đặt và vận hành. Thêm nữa giá loa array liền công suất này ở mức giá: 15.690.000 VNĐ.

Loa array liền công suất CF LA-2

Là hàng mới về Việt Nam cách đây chưa lâu nhưng không thể phủ nhận độ hot của loa array liền công suất CF LA-2 mang lại. Loa array active này có thiết kế sang trọng lớp ngoài được bọc vải độc đáo. Thùng loa được làm từ gỗ bạch dương, chất liệu cùng với hệ thống linh kiện cao cấp giúp sản phẩm loa array liền công suất này có khả năg hoạt động bền bỉ và chất lượng.

Loa array active CF LA-2 này có thiết kế sang trọng lớp ngoài được bọc vải độc đáo
Loa array active CF LA-2 này có thiết kế sang trọng lớp ngoài được bọc vải độc đáo

Với tiếng âm bass trầm, ấm và âm treble thanh và sáng, rõ ràng, góc phủ âm cực rộng đem tới hiệu quả cao hơn khi sử dụng. Sản phẩm loa array liền công suất này thích hợp cho nhiều hệ thống khác nhau từ hội trường sân khấu đến hệ thống âm thanh ngoài trời, đám cưới,.. Mức giá cho sản phẩm này là ở mức: 24.000.000 VNĐ.

 Loa array liền công suất OBT TQ-208

Sản phẩm loa array liền công suất  OBT TQ-208 là thương hiệu tới từ dòng loa đình đám OBT. là dòng loa line array active với thiết kế 3 đường tiếng giúp cho âm thanh phát ra có sự tách bạch rõ ràng các dải âm nhưng lại không bị rời rạc.

Loa array liền công suất OBT TQ-208 là dòng với thiết kế 3 đường tiếng giúp cho âm thanh phát ra rõ
Loa array liền công suất OBT TQ-208 là dòng với thiết kế 3 đường tiếng giúp cho âm thanh phát ra rõ

Thùng loa array liền công suất này được làm từ chất liệu cao cấp bên ngoài có sơn phủ bảo vệ tốt hơn cho thiết bị. So với các dòng loa array active khác thì loa array liền công suất OBT có thiết kế đẹp mắt nhỏ ngọn và đặc biết là triọng lượng nhẹ lên giúp cho việc lắp đặt loa ở trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Do những tối ưu mang lại mà giá thành của nó đang ở mức khá cao khoảng 40.000.000 VNĐ.

 Loa line array active Soundking G210

Với thương hiệu Soundking thì không còn xa lạ gì với các anh em trong ngành về âm thanh sự kiện nữa rồi. Về sản phẩm loa array active này thì có điểm nổi bật chính là sở hữu kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ giúp loa array liền công suất này được khách hàng cực kỳ thích. Bộ khuếch đại class D tích hợp sẵn trong loa nên bạn cũng không cần căn chỉnh quá nhiều đồng thời cho hiệu suất hoạt động cao mà vẫn tiết kiệm năng lượng.

 Loa line array active Soundking G210 sở hữu kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ
Loa line array active Soundking G210 sở hữu kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ

Chất âm thanh mà loa array liền công suất Soundking G210 mang lại thì chúng ta cũng không còn cần sũy nghĩ quá nhiều, với đầy đủ chất âm, âm thanh chân thực, đầy đủ các dải tần số, góc phủ rộng cho trải nghiệm âm thanh hoàn hảo. Với những điều kể trên thì mức giá con này cũng ở khoảng khá cao dơi vào: 37.000.000 VNĐ.

Loa array active Electro-voice XLD291

Ở sản phẩm loa array liền công suất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là loa array active Electro-voice XLD291.Được sản xuất từ hãng hàng NEO chắc cũng không còn xạ với các bạn. Sử dụng bass cao cấp và được sản xuất theo cộng nghệ tiên tiến của Mỹ giúp cho XLD 291 không chỉ có khả năng hoạt động tốt mà chất âm thanh cũng rất chuyên nghiệp. Độ bền của sản phảm cũng không cần suy nghĩ.

Loa array active Electro-voice XLD291 sử dụng bass cao cấp và được sản xuất theo cộng nghệ tiên tiến của Mỹ
Loa array active Electro-voice XLD291 sử dụng bass cao cấp và được sản xuất theo cộng nghệ tiên tiến của Mỹ

Với mức công suất mạnh mẽ 800W có thể giúp bạn đáp ứng ở nhiều môi trường lớn. Với nhưng ưu điểm của nó mang lại và tính năng cho người dùng loa array liền công suất có giá thành rơi vào mức giá 30.000.000 VNĐ.

Lựa chọn nơi bán loa array liền công suất (active) uy tín giá rẻ

Hiện nay có nhất nhiều đơn vị cung cấp bán sản phẩm loa array liền công suấtloa array active. Để lựa chọn được đơn vị tốt nhất với các sản phẩm chính hãng giá rẻ đến tay người dùng hãy đến với Lạc Việt Audio khi mua sản phẩm của chúng tôi bạn sẽ được tư vấn về chất lượng giá cả của sản phẩm cũng và được dùng thử trải nghiệm về sản phẩm .

Lạc Việt Audio với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng đội ngũ kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm trong ngành sẽ giúp mọi âu lo quý khách được tan biến còn trần trừ gì nữa mà không đến với chúng tôi liên hệ số điện thoại: 0982.655.355 hoặc đến trực tiếp: Số 8 M6A TT6 Đặng Xuân Bảng – Đại Kim – Hoàng Mai – Hà Nội. Xin cảm ơn!