Hình ảnh loa phát thanh trong cuộc sống, mẫu nào nên sử dụng

Loa phát thanh là một trong những thiết bị có lịch sử lâu dài và gắn bó với đời sống của người dân Việt. Từ thời kỳ kháng chiến cho đến những thời mới bước đầu phát triển kinh tế hình loa phát thanh tuyên truyền, thông báo thông tin tới người dân đã vô cùng quen thuộc.

Tuy nhiên trong những năm gần đây, sự phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa khiến ngày càng nhiều đô thị mọc lên, hình ảnh loa phát thanh đã không còn xuất hiện nhiều nữa mà thay vào đó là những hệ thống âm thanh thông báo thế hệ mới. Rất nhiều người đã dần quên đi hình ảnh cái loa phát thanh ngày xưa gắn bó với tuổi thơ. Hôm nay, Lạc Việt Audio sẽ đem tới những hình loa phát thanh đẹp trong cuộc sống cũng như hình ảnh của những chiếc loa phóng thanh được sử dụng phổ biến hiện nay. Cùng đón xem trong bài viết dưới đây nhé!

Hình ảnh loa phóng thanh tại xã, phường

Loa phát thanh là gì?

Đối với những người đã từng nghe đài qua loa phát thanh thì chắc hẳn sẽ biết chúng trông như thế nào và vai trò gì trong cuộc sống. Loa phát thanh hay còn gọi với cái tên khác là loa phóng thanh, loa nén là dòng loa chuyên được treo lên các vị trí cao như cột điện, gốc cây nhằm phát âm thanh tới mọi người. Và chúng có khả năng chống chịu được với mọi điều kiện thời tiết như nắng, mưa,…

Loa phát thanh được sử dụng cho mục đích thông tin thông báo tại các xã, phường, thôn, những thông tin quan trọng thường được phát trên loa này đó là thông tin, quyết định của chính  phủ, thông báo về các việc tại xã phường cần người dân lưu ý thực hiện, thời gian tiêm phòng, thông báo khẩn cấp dịch bệnh,….

Ngày nay thì hình ảnh loa phát thanh không còn xuất hiện nhiều như trước nữa nên bạn chỉ có thể gặp chúng nhiều ở vùng nông thôn, ở một số khu vực thành thị.

Loa phát thanh giúp tuyên truyền thông tin tới người dân
Loa phát thanh giúp tuyên truyền thông tin tới người dân

>> Tham khảo thêm:

Hình ảnh loa phát thanh xung quanh cuộc sống của chúng ta

Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu xem hình ảnh cái loa phát thanh từ xưa tới nay xem chúng có những thay đổi như thế nào.

Hình ảnh loa phát thanh ngày xưa

Vào thế kỷ trước, hệ thống thông tin đại chúng còn lạc hậu, hình ảnh cái loa phát thanh phát thông tin hàng ngày thậm chí hàng giờ đã quá quen thuộc với cuộc sống của nhân dân.

Chúng như ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người và trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống sinh hoạt tại các làng, xã. Thời kỳ đó thì không một người dân nào trên đất nước mà không biết tới hình ảnh của loa phát thanh.

Hình ảnh loa phát thanh ngày xưa trên các con phố cổ:

HÌnh ảnh loa phát thanh ngày xưa trên các con phổ cổ

Hình loa phát thanh thời kỳ thống nhất đất nước:

Hình loa phát thanh thời kỳ thống nhất đất nước

Ảnh loa phát thanh thời bao cấp được treo trên cây:

Ảnh loa phát thanh thời bao cấp được treo trên cây

Hình cái loa phát thanh của đài ngày xưa:

Hình cái loa phát thanh của đài ngày xưa

Có thể thấy hình ảnh cái loa phát thanh gắn bó với người dân Việt đã từ rất lâu rồi, từ thời kỳ kháng chiến cho đến thời bình.

Hình loa phát thanh tại các thành phố lớn

Mặc dù việc sử dụng loa phóng thanh tại các thành phố lớn đã bị hạn chế nhiều do tình trạng loa phát thanh gây ồn cũng như nhiều hệ thống truyền tin hiện đại tiên tiến hơn. Nhưng nếu để ý vẫn sẽ thấy hình ảnh loa phát thanh trên các con phố được treo trên cột điện hay trong các khu dân cư.

Hình ảnh cái loa phát thanh được treo trên cột điện:

Hình ảnh cái loa phát thanh được treo trên cột điện

Hình ảnh loa phát thanh xuất hiện trên các con phố:

Hình ảnh loa phát thanh xuất hiện trên các con phố

Hình loa phát thanh trên đường phố:

Hình loa phát thanh trên đường phố

Hình ảnh loa phát thanh được treo trên cột điện của khu dân cư:

Hình ảnh loa phát thanh được treo trên cột điện của khu dân cư

Ảnh loa phát thanh tại nông thôn

Không giống với các thành phố lớn, khi về miền quê bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh loa phát thanh hơn

Hình loa phát thanh trên vùng núi:

Hình loa phát thanh trên vùng núi

Hình ảnh loa phát thanh xuất hiện cạnh nhà dân:

Hình ảnh loa phát thanh xuất hiện cạnh nhà dân

Hình ảnh cái loa phát thanh đang được chỉnh lại hướng

Hình ảnh cái loa phát thanh đang được chỉnh lại hướng

Ảnh loa phát thanh được treo lên cột điện trong làng xã:

Ảnh loa phát thanh được treo lên cột điện trong làng xã

Hình loa phát thanh được lắp trên đường làng:

Hình loa phát thanh được lắp trên đường làng

Như vậy tại các vùng nông thôn loa phát thanh vẫn chiếm vị trí quan trọng trong việc truyền tin tới người dân và hình ảnh những chiếc loa phát thanh vẫn có thể bắt gặp mọi nơi trong các làng xã.

Hình ảnh loa phát thanh được sử dụng phổ biến hiện nay

Ngay sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những hình loa phát thanh chất lượng được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang có ý định mua thì có thể tham khảo những mẫu này:

Loa nén 30W TOA SC-630

Đây là dòng loa nén phản xạ vành chữ nhật với thiết kế nhỏ gọn cùng công suất 30W đáp ứng tốt cho nhiều không gian khác nhau. Sản phẩm có khả năng chống bụi chống nước cực tốt. Chất âm thanh cũng đảm bảo được độ rõ ràng, chân thực cùng khả năng phóng âm thanh đi xa.

Chình vì vậy TOA SC-630 có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như thông báo tại các xã, phường, kết hợp trong hệ thống âm thanh hội nghị TOA, dùng cho các siêu thị, tòa nhà, sân bay,…

Bạn có thể quan sát hình ảnh loa phát thanh này dưới đây:

HÌnh loa phát thanh toa sc-630

Ảnh loa phát thanh TOA SC-615M

Là dòng loa nén 15W chất lượng của TOA với thiết kế tinh tế gọn nhẹ. Công suất tương đối nhỏ nên thích hợp sử dụng cho những không gian có diện tích vừa phải.

Thiết kế thông minh với các linh kiện có khả năng chống nước, chống nắng tốt. Không lo lắng về vấn đề oxi hóa trong quá trình sử dụng. Thiết bị cho ra âm thanh chân thực, thể hiện tốt được giọng nói cùng khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ cao.

Hình ảnh loa phát thanh TOA SC-615M:

Hình ảnh loa phát thanh TOA SC-615M

 

Hình loa phát thanh TOA SC-651

Nhắc đến những sản phẩm loa phát thanh được sử dụng phổ biến nhất hiện nay thì không thể bỏ qua chiếc loa nén 50W này được.

Sở hữu thiết kế độc đáo kiểu hình chữ nhật cho khả năng lan tỏa và định hướng âm thanh tốt hơn. Vành loa làm bằng nhôm có khả năng chống rung đảm bảo được độ tròn tiếng cũng như rõ ràng. Giá đỡ cũng được thiết kế linh hoạt giúp đổi hướng phát dễ dàng.

Sản phẩm có công suất mạnh mẽ lên có thể sử dụng cả trong nhà lẫn ngoài trời đều được, rất thích hợp cho những hệ thống thông báo công cộng hay các đài truyền thanh của xã, phường.

Hình ảnh cái loa phát thanh TOA SC-651 được chụp thực tế:

Hình ảnh cái loa phát thanh TOA SC-651

 

Loa phát thanh TOA TC-651M

Đây chắc chắn là sản phẩm thích hợp sử dụng cho hệ thống thông báo ngời trời. Công suất mạnh mẽ 50W cùng thiết kế vành rộng cho âm thanh lan tỏa cực xa. Vành loa được thiết kế chống rung tốt đảm bảo được chất lượng âm thanh khi phát.

Thêm vào đó là khả năng chống bụi chống nước đạt chuẩn IP-65 nên bạn có thể lắp đặt loa phát thanh này ở bất cứ đâu.

Hình loa phát thanh TOA TC-651M thực tế được Lạc Việt Audio chụp:

Hình loa phát thanh TOA TC-651M thực tế

Loa TOA TC-631 loa còi vành rộng

Là dòng loa còi vành rộng có công suất 30W cho âm thanh to rõ ràng phù hợp với nhiều hệ thống âm thanh thông báo, truyền tin của xóm, làng.

Sản phẩm còn có thiết kế hiện đại, đẹp mắt cùng khả năng chống bụi, chống nước tốt. Ngoài ra thì chúng rất dễ phối với các dòng amply thông báo hiện có trên thị trường.

Bạn có thể quan sát hình ảnh cái loa phát thanh TOA TC-631 dưới đây:

hình ảnh cái loa phát thanh TOA TC-631

Như vậy chúng ta đã cùng điểm xong những hình ảnh loa phát thanh được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn đang cần mua sản  phẩm nào có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hướng dẫn chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là bài viết giới thiệu về hình ảnh loa phát thanh từ xưa tới nay cũng như giới thiệu đến các bạn những mẫu loa được lựa chọn sử dụng nhiều hiện nay. Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm tốt cho mình. Theo dõi chúng tôi để biết thêm thật nhiều thông tin bổ ích khác nữa nhé! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.